TPHCM tìm kiếm giải thưởng "Hành trình vươn tới đô thị thông minh"

Thứ hai, 12/8/2019 | 09:00 GMT+7
Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa phát động giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TP.HCM năm 2019 với chủ đề “Hành trình vươn tới đô thị thông minh”,

TPHCM tìm kiếm sáng kiến tiêu biểu tác động đến việc thực hiện đề án thành phố thông minh

Chủ đề của giải thưởng năm nay là "Hành trình vươn tới đô thị thông minh".  Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) TPHCM lần thứ 11 năm 2019 nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp ICT tiêu biểu, có tác động tích cực đến việc thực hiện đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Năm 2019, Ban tổ chức khuyến khích sự tham gia của các Sở, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Giải thưởng cũng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ươm tạo, khởi nghiệp có các ứng dụng, giải pháp trong lĩnh vực ICT, đồng thời tạo động lực phấn đấu cho các sinh viên trẻ đang học tập tại các trường ĐH trên địa bàn, góp phần cho sự phát triển CNTT-TT TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Tại buổi phát động, Ban tổ chức đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ chung tay cùng thành phố trong việc khen thưởng nhằm hỗ trợ, khuyến khích những đối tượng có thành tích tốt trong lĩnh vực này. Giá trị giải thưởng năm nay dự kiến sẽ tăng hơn mọi năm. Ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ từ ngày 8/8 đến hết tháng 9/2019 và dự kiến sẽ trao giải vào tháng 12/2019.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, bao gồm:

Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu

Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu

Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu

Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu

Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT thành phố

Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc.

 

Bảo An