Năng lượng tái tạo

Thảo luận về những tiềm năng hợp tác trong chuyển dịch năng lượng

Thứ năm, 12/1/2023 | 10:14 GMT+7
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã vừa có buổi trao đổi, thảo luận về những tiềm năng hợp tác trong vấn đề chuyển dịch năng lượng với đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Ngày 11/1, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tài Anh tiếp và làm việc với Phó Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Christoph Prommersberger cùng đoàn công tác.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Christoph Prommersberger cho biết, Hà Lan mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực như: chuyển giao các công nghệ tiên tiến, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng tái tạo để thúc đẩy chuyển dịch năng lượng nhằm đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Ông Christoph Prommersberger nhấn mạnh, Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ và đem đến những ưu đãi cho Việt Nam trong quá trình chuyển dịch năng lượng.

Quang cảnh buổi làm việc

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cảm ơn Phó Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam và đoàn công tác đã quan tâm đến lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, đồng thời cũng chia sẻ mong muốn hai bên sẽ có cơ hội để tiếp tục trao đổi, chia sẻ, hỗ trợ trong thời gian tới. Ông Nguyễn Tài Anh cũng thông tin về tình hình chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam. 

Hai bên đã dành thời gian trao đổi, thảo luận về những tiềm năng hợp tác trong vấn đề chuyển dịch năng lượng. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục thảo luận, chi tiết hóa các nội dung để có thể tiến tới những hợp tác cụ thể, hiệu quả trong thời gian tới.

Đình Tú (t/h)