Văn hóa, du lịch

Thừa Thiên Huế miễn vé tham quan cho công dân mặc áo dài dịp 8/3

Thứ sáu, 5/3/2021 | 15:18 GMT+7
Ngày 4/3, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, từ ngày 6 - 8/3, công dân khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến các điểm di tích Huế sẽ được miễn 100% giá vé tham quan.

Nhằm hưởng ứng sự kiện Tuần lễ Áo dài do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động; thực hiện Đề án Huế - kinh đô áo dài và chào mừng 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn về việc miễn vé tham quan di tích Huế đối với công dân khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Cụ thể, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế sẽ nhận nhiệm vụ triển khai miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế trong 03 ngày 6, 7, 8/3 với công dân mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế. Trung tâm cũng có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Miễn phí vé tham quan di tích khi công dân mặc áo dài là hoạt động góp phần bảo tồn nét đẹp văn hóa

Đây là một trong nhiều hoạt động nhằm phục hưng áo dài truyền thống, hướng đến xây dựng và phát triển thương hiệu Huế - kinh đô áo dài Việt Nam của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, các Sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đẩy mạnh hưởng ứng các sự kiện trên.

Cùng với việc vận động cán bộ công sở, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn tỉnh cùng mặc áo dài, tỉnh Thừa Thiên Huế còn tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài Huế như Lễ hội áo dài trong các kỳ Festival; Ngày hội Áo dài Huế.

Được biết, đây là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh triển khai chương trình ưu đãi này cho du khách nhân dịp ngày 8/3.

Trước đó, năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã thử nghiệm đề xuất yêu cầu công chức mặc áo dài ngũ thân đến công sở làm việc vào ngày thứ hai đầu tiên của tháng. Phong trào này đang dần lan tỏa tại các công sở trên địa bàn tỉnh.

Thanh Bảo