Tiêu thụ điện tại Hà Nội đạt mức cao nhất trong lịch sử

Thứ năm, 30/5/2024 | 09:55 GMT+7
Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), sản lượng điện tiêu thụ toàn thành phố ngày 29/5 đã đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Cụ thể, sản lượng điện tiêu thụ toàn thành phố Hà Nội ngày 29/5 đạt 102,8 triệu kWh - cao nhất trong lịch sử. Công suất đỉnh cũng được thiết lập lúc 14g30p cùng ngày, đạt 4.891 MW.

Biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội trong những ngày gần đây

Theo EVNHANOI, đặc thù của Thủ đô Hà Nội với trên 55% phụ tải điện cho sinh hoạt quản lý tiêu dùng do đó nhu cầu sử dụng tăng đột biến trong nắng nóng có nguy cơ gây áp lực lớn cho công tác vận hành lưới điện phân phối. Thời tiết oi bức, nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện.

EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện trong giai đoạn nắng nóng cực đoan

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời gian tới, tình hình nắng nóng sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp, số ngày nắng nóng gay gắt tăng so với trung bình hàng năm.

Do vậy, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong khung giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 12 giờ - 15 giờ và từ 22 giờ - 24 giờ hàng ngày). Trong đó, đặc biệt chú ý sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ, chỉ bật điều hòa khi thực sự cần thiết, đặt nhiệt độ ở mức 26 độ C trở lên. Việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm điện cũng giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện.

Đình Tú