Văn hóa, du lịch

Tổ chức Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ 23

Thứ tư, 25/5/2022 | 17:45 GMT+7
Từ ngày 27/5 đến 1/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ 23, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6).

Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” là hoạt động văn hóa nghệ thuật định kỳ hàng năm nhằm tạo ra điểm đến văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, mang tính giáo dục dành cho thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè. Sự kiện là chuỗi sự kiện triển lãm, trải nghiệm dành cho thiếu nhi, cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc và miễn phí.

Năm nay, hoạt động triển lãm mang đến nhiều mảng màu phong phú với các nội dung: triển lãm “Trẻ em Việt Nam - Tự hào lớn lên cùng đất nước”, triển lãm tranh “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ”; tranh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”.

Trong đó, hai triển lãm “Trẻ em Việt Nam - Tự hào lớn lên cùng đất nước” và “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ” sẽ giới thiệu những hình ảnh, hiện vật, tư liệu thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo Đảng và Nhà nước với thiếu niên, nhi đồng; những hình ảnh trẻ em Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động yêu nước, góp phần vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc đổi mới hiện nay.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc dành trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Nhân kỷ niệm 62 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2022), triển lãm “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết” cũng được phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu những hình ảnh về đất nước Cuba; hình ảnh Chủ tịch Fidel Castro, mối quan hệ của Chủ tịch Fidel Castro với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam. Đặc sắc nhất là khu trưng bày 120 bức tranh của thiếu nhi hai nước Việt Nam - Cuba đã đạt giải thưởng trong các cuộc thi vẽ của hai nước.

Trong khuôn khổ Ngày hội, khu trưng bày “Cùng em trải nghiệm khoa học, công nghệ, sáng tạo” hứa hẹn đem đến không gian trải nghiệm thú vị cho các em nhỏ. Bao gồm: các mô hình khoa học, phát minh sáng chế, một số thí nghiệm đơn giản, tiếp cận với những sản phẩm sáng tạo thủ công, nghệ thuật tái chế có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao.

Bên cạnh đó, các em sẽ được giới thiệu sự phát triển của các loại robot, các ứng dụng của robot trong thực tế, cách lắp ráp robot... được tìm hiểu về vũ trụ bao la, khám phá thiên hà, trái đất và các hành tinh và hệ mặt trời.

Theo thông tin từ ban tổ chức, các chương trình nghệ thuật đặc sắc trong Ngày hội còn có: giao lưu các nhóm nhạc học sinh, sinh viên và thiếu nhi với chủ đề “Mùa xanh mơ ước”; chương trình nghệ thuật tạp kỹ "Đêm hội tuổi thơ"; múa rối nước; văn nghệ thiếu nhi "Đón mùa hè vui”... cùng các khu vui chơi ngoài trời: nhà phao, nhà bóng, tàu hỏa…

Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” dự kiến được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) từ ngày 27/5 đến 1/6.

Thanh Bảo