Năng lượng gió

Vestas cung cấp tuabin gió cho dự án trang trại điện gió B&T

Thứ bảy, 18/7/2020 | 15:11 GMT+7
Hãng Vestas cho biết đã giành được đơn đặt hàng 101 MW với Công ty CP AMI AC Renewables, một công ty liên doanh giữa AC Energy và AMI Renewables cho giai đoạn hai của trang trại điện gió B&T.

Công ty CP AMI AC Renewables là chủ đầu tư của dự án trang trại điện gió B&T. Dự án được triển khai tại tỉnh Quảng Bình. 

Vestas giành được đơn đặt hàng này ngay sau đơn đặt hàng 84 MW cho giai đoạn một của dự án. Với lần trúng thầu thứ hai này và đợt bổ sung 25 MW mới đây cho giai đoạn một, trang trại điện gió B&T với tổng công suất 210 MW sẽ là dự án điện gió lớn nhất của Vestas tại Việt Nam cho đến nay.

Đối với giai đoạn hai của dự án, Vestas sẽ cung cấp, vận chuyển, lắp đặt và vận hành tổng cộng 24 tuabin gió V150-4,2 MW tại cao độ đặt trục 145m để tối ưu hóa sản lượng điện. Đơn đặt hàng này cũng bao gồm hợp đồng dịch vụ Active Output Management 5000 (AOM 5000) trong vòng 20 năm, kết hợp với đảm bảo độ khả dụng dựa trên sản lượng sẽ mang lại cho khách hàng độ ổn định lâu dài cho mô hình tài chính của dự án.

Ảnh minh họa

Đặt tại vùng ven biển thuộc tỉnh Quảng Bình, các trang trại điện gió B&T với tổng công suất 210 MW là hai dự án năng lượng tái tạo có vốn đầu tư nước ngoài quy mô lớn, góp phần vào chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh. Việc thi công dự án dự kiến hoàn thành vào quý III/2021.

Ông Clive Turton, Chủ tịch Công ty Vestas - châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Tôi muốn cảm ơn AMI AC Renewables vì tiếp tục tin tưởng và giao cho chúng tôi thực hiện cả hai giai đoạn của dự án này. Vestas rất vui mừng được góp phần vào khát vọng ngày càng lớn của tỉnh Quảng Bình nhằm phát triển tiềm năng điện gió của tỉnh".

Theo đại diện của AMI Renewables: Trang trại điện gió Quảng Bình là một cột mốc quan trọng trong hành trình chiến lược của AMI AC Renewables. Cùng với quan hệ đối tác hiệu quả với AC Energy và thành tích đã được chứng minh của Vestas tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chúng tôi tự tin rằng dự án này sẽ góp phần đáng kể vào sự phát triển năng lượng của Việt Nam.

Lan Anh