Bất động sản

Đà Nẵng sẽ đề xuất Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc về quản lý đất đai

Chủ nhật, 4/7/2021 | 00:46 GMT+7
TP Đà nẵng sẽ đề xuất với Thủ tướng và các bộ, ngành về các phương pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý đất đai, đồng thời xin quan điểm của Bộ Chính trị về cách giải quyết các vấn đề tồn tại nhiều năm qua các kết luận, thanh tra, bản án.

Mới đây, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ngành cần tiếp tục rút ngắn và công khai nhiều hơn nữa các quy trình, thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng; thực hiện quyết liệt các giải pháp để đạt được mục tiêu "khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế".

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh các sở, ngành cần sớm báo cáo và đăng ký lịch làm việc với Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành để đề xuất các cơ chế, chính sách mới và các phương án tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý đất đai, đầu tư nhằm tạo động lực mới cho sự phát triển của TP.

Hội nghị lần thứ IV Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng diễn ra ngày 2/7

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Quảng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt nội dung báo cáo xin chủ trương, quan điểm của Bộ Chính trị về phương pháp, cách thức giải quyết các tồn tại của TP kéo dài nhiều năm đã được chỉ ra qua các kết luận kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, các bản án và những vấn đề phát sinh khác.

Đối với các công trình, dự án trọng điểm, nhất là các công trình đã chậm tiến độ như dự án đường vành đai phía Tây, đường ĐH2, dự án nút giao thông cầu Trần Thị Lý... Bí thư Nguyễn Văn Quảng yêu cầu thực hiện đồng bộ, quyết liệt. Bên cạnh đó, Bí thư Đà Nẵng chỉ đạo tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án mở rộng các bệnh viện và trung tâm y tế quận, huyện; dự án Nhà máy nước Hòa Liên; cấp chủ trương đầu tư dự án xử lý rác thải 650 tấn để khởi công dự án này trong tháng 7/2021.

Triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp để đảm bảo hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách do Trung ương và HĐND TP Đà Nẵng giao, nhất là thu từ nội địa. Ban Cán sự Đảng chỉ đạo khẩn trương tháo gỡ và hoàn thành các thủ tục thu tiền từ các dự án cũ; sớm ban hành kế hoạch tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất 6 tháng cuối năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022; khẩn trương hoàn thành việc rà soát, thống kế và có phương án quản lý, sử dụng, khai thác đối với quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP, kể cả các tài sản thu hồi theo các bản án đã có hiệu lực.

Hạ Quyên