Daewoo E&C đầu tư vào lĩnh vực đô thị thông minh tại Việt Nam

Thứ tư, 3/7/2024 | 11:22 GMT+7
Ngày 3/7, trong chương trình chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp và làm việc với lãnh đạo các tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc, trong đó có Tập đoàn Daewoo E&C.

Daewoo E&C (1973) là công ty đa quốc gia, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản. Năm 2023, doanh thu của công ty đạt trên 8,4 tỷ USD, lợi nhuận thuần đạt 378 triệu USD, hiện đã đầu tư xây dựng tại 50 quốc gia. Daewoo E&C là công ty xây dựng đầu tiên của Hàn Quốc thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam vào tháng 6/1991 (trước khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992).

Trao đổi với Thủ tướng Phạm Minh Chính, ông Jung Won ju, Chủ tịch Tập đoàn Daewoo E&C kiêm Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng nhà ở Hàn Quốc cho biết, Daewoo E&C mong muốn tham gia đầu tư xây dựng các dự án trong các lĩnh vực năng lượng, nhà máy điện, khu công nghiệp và hạ tầng tại Việt Nam như nhiệt điện Ô Môn 3 và 4, khí LNG Hải Lăng, khí LNG Long An… ứng dụng và phát triển thành công mô hình thành phố thông minh tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Starlake); phát triển dự án khu đô thị mới tại Thái Bình cũng như các địa phương khác.

Tập đoàn cũng tự hào được đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội, thiện nguyện tại Việt Nam, xây dựng các ngôi chùa Việt Nam tại Hàn Quốc và sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức đóng góp cho quan hệ song phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với ông Jung Won ju, Chủ tịch Tập đoàn Daewoo E&C

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, phát triển các khu đô thị mới, đẩy mạnh đô thị hóa là chiến lược dài hạn của Việt Nam. Việc Daewoo lựa chọn Thái Bình để đầu tư khu đô thị là lựa chọn đúng đắn vì hệ thống hạ tầng thông suốt, đồng bộ đang được hoàn thiện nhanh chóng, tỉnh có mật độ dân số đông. Thủ tướng đề nghị cần triển khai nhanh dự án vì nguyên vật liệu xây dựng đang trong giai đoạn có giá thành rất tốt, mặt khác triển khai dự án theo hướng xanh, bền vững, hạn chế phát thải.

Bên cạnh đó, Thủ tướng hoan nghênh Daewoo E&C tiếp tục mở rộng và tái đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, bất động sản, năng lượng, phát triển mô hình đô thị thông minh; đề nghị tập đoàn tham gia chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của Việt Nam (hoàn thành trong năm 2025).

Hải Long (t/h)