Sức khỏe

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á năm 2024 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng

Chủ nhật, 28/1/2024 | 15:49 GMT+7
Vừa qua, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024.

Hội nghị báo cáo về công tác chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, khảo sát các địa điểm thi đấu, khách sạn, đồng thời trao đổi, thảo luận và thông qua Điều lệ các môn thể thao được tổ chức trong Đại hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cho biết, Việt Nam rất vinh dự đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai một trong những sự kiện thể thao và giáo dục quan trọng dành cho các em học sinh của khu vực Đông Nam Á. Việc Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội này cũng là bước đệm để thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị trong thế hệ trẻ các quốc gia Đông Nam Á thông qua hoạt động thi đấu thể thao dành cho các em học sinh.

Quang cảnh Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 

Với trách nhiệm là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại hội, thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức Đại hội, Hội Thể thao học sinh Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành cùng UBND thành phố Đà Nẵng chuẩn bị nhiều công việc để phấn đấu tổ chức thành công Đại hội.

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban tổ chức Đại hội và Hội Thể thao học sinh Việt Nam, Thứ trưởng Ngô Thị Minh tuyên bố khai mạc Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024.

Đại hội dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 31/5 đến 9/6 tại thành phố Đà Nẵng, với sự tham gia của 10 quốc gia đến từ Đông Nam Á. Với khẩu hiệu "Kết nối cùng tỏa sáng", Đại hội là sự kết nối của học sinh các quốc gia khu vực Đông Nam Á, là nơi để các em cùng tỏa sáng tài năng thể thao và tinh thần đoàn kết vì một thế hệ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.

Biểu tượng của Đại hội lần này là hình mắt rồng - biểu tượng quen thuộc trong văn hóa Việt Nam, thể hiện tinh thần đoàn kết. Linh vật Đại hội là hình con voọc chà vá chân nâu.

Chương trình thi đấu Đại hội lần thứ 13 gồm 6 môn: điền kinh, bơi lội, bóng rổ, cầu lông, Vovinam, Pencak-Silat với 107 nội dung. Các môn sẽ thi đấu tại địa điểm: sân vận động Hòa Xuân, câu lạc bộ Bơi lặn Đà Nẵng, Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 3 Đà Nẵng, Cung thể thao Tiên Sơn, Trung tâm Văn hóa thể thao quận Sơn Trà. Lễ khai mạc và bế mạc sẽ thực hiện ở Cung thể thao Tiên Sơn.

Tại chương trình, các vị trưởng đoàn các quốc gia thành viên Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á đã cùng đại diện đoàn Việt Nam trao đổi, thống nhất một số nội liên quan công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 để góp phần tổ chức một kỳ Đại hội thành công.

Bảo An (T/H)