EVNNPC: Hơn 75% hợp đồng mua bán điện được số hóa

Thứ năm, 12/8/2021 | 09:18 GMT+7
Theo cách lưu trữ truyền thống, những hợp đồng mua bán điện bằng bản giấy gặp phải nhiều khó khăn như dễ thất lạc, hỏng hóc, và công tác tìm kiếm mỗi lần cần tới sẽ rất tốn thời gian. Chính vì vậy, việc số hóa hợp đồng mua bán điện là phương án tối ưu giải quyết những khó khăn ấy cho ngành điện lực nói chung.

Số hóa hợp đồng điện đem lại nhiều thuận lợi cho khách hàng 

Trong 27 công ty điện lực thành viên, có các công ty điện lực Lai Châu, Sơn La đã cơ bản hoàn thành việc chuyển đổi số hợp đồng mua bán điện. Một số công ty như: Vĩnh Phúc, Lào Cai, Ninh Bình đã đạt được trên 90% kế hoạch.

Tính đến cuối tháng 7/2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã số hoá được gần 7 triệu hợp đồng mua bán điện, đạt 75,5% tổng số hợp đồng cần phải chuyển đổi.

Theo đó, khách hàng không phải mất nhiều thời gian để ký lại hợp đồng như trước đây, mà chỉ cần cung cấp số điện thoại chính chủ và các thông tin thay đổi liên quan (nếu có). Sau đó, khách hàng tiến hành thanh lý hồ sơ hợp đồng mua bán điện cũ và ký lại hợp đồng mới qua mã xác thực OTP do ngành Điện gửi qua điện thoại của chủ thể hợp đồng.

Việc số hóa hợp đồng điện giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tra cứu cũng như chủ động kiểm soát hợp đồng của gia đình mình tại trang http://cskh.npc.com.vn.

Song song với việc số hóa các hợp đồng cũ, EVNNPC cũng đã chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc áp dụng triệt để phương thức điện tử trong ký hợp đồng phát triển khách hàng mới.

Số hóa hợp đồng mua bán điện là bước tiến rất quan trọng, góp phần hoàn thiện việc cung cấp dịch vụ điện năng theo hình thức điện tử, hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ điện hiện đại, minh bạch, thuận tiện cho khách hàng và đúng chủ trương chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Dự kiến, đến tháng 11/2021, tổng công ty sẽ hoàn thành công tác này.

 

Ý An