Nông nghiệp sạch

Giới thiệu, quảng bá trái cây Nam Bộ

Thứ năm, 1/6/2023 | 14:32 GMT+7
Ngày 1/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Du lịch, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty CP Du lịch văn hóa Suối Tiên tổ chức Lễ hội Trái cây Nam Bộ (Suoi Tien Farm Festival 2023).

Lễ hội là sự kiện văn hóa, du lịch thường niên nhằm giới thiệu đến du khách nét đặc sắc, phong phú, đa dạng các chủng loại trái cây vùng, miền trong cả nước. Đồng thời, tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của nhà nông, góp phần gìn giữ bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Lễ hội cũng hướng đến mục tiêu mở rộng quy mô vươn tầm khu vực Đông Nam Á, quảng bá du lịch thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như du lịch Việt Nam nói chung đến du khách quốc tế, góp phần tạo mối quan hệ hợp tác cùng phát triển với các nước.

Giới thiệu, quảng bá trái cây Nam Bộ ra khu vực Đông Nam Á và thế giới 

Năm nay, Lễ hội Trái cây Nam Bộ bao gồm hoạt động: Chợ trái cây đặc sản; Hội thi trái ngon, an toàn Nam Bộ lần thứ 12; Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây; ra mắt bộ sưu tập trái cây khổng lồ; các hoạt động về ẩm thực với hơn 20 món ăn được chế biến từ trái cây và những món ăn đặc trưng của các vùng, miền trên cả nước... Bên cạnh đó, sự kiện còn có triển lãm với chủ đề “Suối Tiên 30 năm hình thành và phát triển”, diễu hành “Bách quả tứ quý thần tiên hội” và các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Đáng chú ý, lễ hội năm nay sẽ ra mắt bộ sưu tập trái cây cao cấp, độc lạ, quý hiếm, có nguồn gốc xuất xứ từ các nước trên thế giới được trồng tại nông trại Suoi Tien Farm. Các sản phẩm nông sản được giới thiệu đều được ứng dụng hệ thống trồng trong nhà màng theo phương pháp hữu cơ và hệ thống tưới công nghệ cao của Israel; ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao Nhật Bản nên đều đảm bảo tươi ngon, sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.

Đặc biệt, Lễ hội Trái cây Nam Bộ năm nay có sự tham gia của Hội hữu nghị Việt Nam với các quốc gia: Việt Nam - ASEAN, Việt Nam - Ấn Độ, Việt Nam - Indonesia, Việt Nam - Campuchia... Các tổ chức cùng trao đổi, giao lưu những chương trình nghệ thuật đặc sắc thể hiện tình đoàn kết hữu nghị giữa các bên, cũng như mang đến sắc màu đa quốc gia cho lễ hội thêm ấn tượng, mới lạ và độc đáo. Qua đó, nâng cao tình hữu nghị hợp tác đối ngoại nhân dân của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Lễ hội Trái cây Nam Bộ sẽ diễn ra đến hết ngày 31/8 tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Mộc Trà