Sản phẩm, công nghệ

Hoàn thành số hóa 100% hợp đồng mua bán điện sinh hoạt

Thứ ba, 21/2/2023 | 16:25 GMT+7
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) hiện đã hoàn thành số hóa 100% hợp đồng mua bán điện sinh hoạt.

Việc số hóa hợp đồng mua bán điện trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin hợp đồng, hóa đơn tiền điện hàng tháng trên website, tra cứu thông tin khi cần thiết khác thông qua ứng dụng điện tử, giám sát được quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện cũng như tiến trình giải quyết các yêu cầu dịch vụ của chính mình. Điều đó mang lại nhiều tiện ích, trải nghiệm, nâng độ hài lòng của khách hàng.

Với ngành điện, số hóa hợp đồng mua bán điện giúp đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả trong lưu trữ, quản lý hồ sơ khách hàng, giúp nhân viên điện lực dễ dàng tra cứu thông tin, đặc biệt là tạo nguồn dữ liệu có thể khai thác, phân tích trên phần mềm quản lý thông tin khách hàng CMIS, thuận lợi trong công tác kiểm tra, quản lý khách hàng.

Việc số hóa hợp đồng mua bán điện mang lại nhiều tiện ích cho cả khách hàng và ngành điện

Theo xu thế đó, EVNHANOI đã chỉ đạo các công ty điện lực tập trung nhân lực, triển khai hiệu quả việc số hóa 100% hợp đồng mua bán điện.

Tính đến nay, việc số hóa hợp đồng mua bán điện đã được thực hiện với 100% khách hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các hợp đồng mua bán điện sinh hoạt sau khi hoàn thiện sẽ được lưu trữ trên website EVNHANOI và App EVNHANOI để khách hàng có thể tra cứu dễ dàng, thuận tiện.

Việc sử dụng giao dịch theo phương thức điện tử nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng, được đánh giá là thuận lợi, nhanh chóng chuẩn xác và an toàn trong giao dịch. Hoạt động số hóa hợp đồng mua bán điện gắn liền với lợi ích của khách hàng cùng những trải nghiệm dịch vụ điện số hiệu quả và lợi ích về môi trường, nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ điện, hướng đến đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.

Đình Tú