Văn hóa, du lịch

Khánh Hòa tổ chức Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022

Thứ sáu, 17/6/2022 | 09:26 GMT+7
Tối 16/6, tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022 với chủ đề “Nha Trang, Khánh Hòa - Chạm đến trái tim!”.

Lễ khai mạc liên hoan được tổ chức tại quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang với quy mô lớn, có sự tham gia trình diễn của nhiều ca sĩ như: Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, ST Sơn Thạch, Dương Triệu Vũ, vũ đoàn Bước nhảy… và các cháu thiếu nhi Nhà Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa.

Lễ khai mạc Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2022

Theo Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thị Lệ Thanh, đây là sự kiện trọng tâm trong mùa du lịch hè năm nay của tỉnh, đồng thời cũng là chương trình hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022.

Trong khuôn khổ liên hoan từ ngày 16/6 đến ngày 19/6, nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn và sôi nổi được diễn ra như: chương trình nghệ thuật “Nha Trang đẹp xinh”, Hội thi tiếng hát ngành du lịch, lễ hội cà phê, lễ hội bia, trò chơi hô hát bài chòi, múa dân vũ, triển lãm ảnh chủ đề “Du lịch qua các di sản văn hóa Khánh Hòa”, chương trình biểu diễn nghệ thuật Caravan, chương trình biểu diễn thời trang và giao lưu âm nhạc, bartender trình diễn kỹ năng pha chế đồ uống, các hội thảo về du lịch…

Liên hoan du lịch còn có các hoạt động cộng đồng như: đồng diễn yoga với khoảng 1.000 người tham gia vào sáng 19/6; lễ phát động chương trình vì môi trường tại quảng trường 2/4; tổ chức nhặt rác tại đảo Hòn Mun (Nha Trang) với sự tham gia của 300 - 400 người.

Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cũng cho biết, ngành đang cố gắng tạo ra chuỗi các hoạt động phong phú, đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch đến với Nha Trang - Khánh Hòa và phục vụ cho người dân địa phương, hướng đến xây dựng thành sự kiện thường niên diễn ra trên địa bàn.

Tham gia chương trình khai mạc liên hoan, ông Park Hang-Seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tặng áo đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam có chữ ký của ông đến các lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại các gian hàng trong không gian liên hoan.

Lam An