Miền Bắc sắp có mưa to, nắng nóng tiếp diễn ở miền Trung

Thứ hai, 13/6/2022 | 09:39 GMT+7
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (ngày 13/6), các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Sau đó, từ chiều tối nay đến ngày 15/6, các tỉnh Bắc Bộ sẽ hứng một đợt mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Từ ngày 16/6, mưa giảm dần, nắng quay trở lại Bắc Bộ.

Tại Trung Bộ, hôm nay, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Từ ngày 14/6, nắng nóng ở khu vực Bắc Trung Bộ có khả năng dịu dần, chỉ còn cục bộ một số nơi. Trong khi đó, các khu vực khác nắng nóng và nắng nóng gay gắt vẫn còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong tuần chủ đạo ban ngày vẫn là nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối đến đêm dễ xảy ra mưa dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to gây ngập úng ở vũng trũng thấp.

Các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 13/6:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 34 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Các tỉnh khu vực phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, khu vực đồng bằng có nắng nóng, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 28 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31 – 34 độ C, riêng khu vực đồng bằng 34 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, riêng Hòa Bình ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26 – 28 độ C; nhiệt độ cao nhất: 34 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27 – 30 độ C; nhiệt độ cao nhất: 34 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25 – 28 độ C; nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 34 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 31 – 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20 – 23 độ C; nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 – 26 độ C; nhiệt độ cao nhất: 32 – 35 độ C.

Thu Uyên