Mưa lớn cục bộ trên khắp cả nước

Thứ ba, 2/8/2022 | 10:07 GMT+7
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa thông tin về thời tiết mưa dông và cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Từ đêm qua đến sáng nay (2/8), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 1/8 đến 8 giờ ngày 2/8 một số nơi trên 60mm như: Côn Lôn (Tuyên Quang) 70mm; Quảng Khê (Bắc Kạn) 66mm; Phìn Hồ (Lai Châu) 88,8mm; Tà Cạ (Nghệ An) 106mm; Ea Bá (Phú Yên) 102,9mm; Tơ Tung (Gia Lai) 87,6mm…

Dự báo: ngày và đêm hôm nay (2/8), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi trên 50mm; ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa từ 20 - 50mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo mưa dông ở khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo, mưa dông ở khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Hạ Quyên