Sản phẩm, công nghệ

Ra mắt nền tảng triển lãm số "Trường Sa xanh" vì chủ quyền biển đảo Việt Nam

Thứ năm, 8/12/2022 | 14:45 GMT+7
Ngày 8/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai trương nền tảng triển lãm số "Trường Sa xanh" về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, phục vụ công tác thông tin đối ngoại.

Triển lãm trực tuyến "Trường Sa xanh" là một sản phẩm truyền thông đa phương tiện, tích hợp các nguồn tư liệu phong phú, sinh động về biển, đảo Việt Nam với hơn 200 bức ảnh, 23 clip trên nền tảng Cổng Thông tin đối ngoại Vietnam.vn, với tên miền Truongsaxanh.vietnam.vn

Đây là sự khởi đầu cho một nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và thông tin đối ngoại trong thời gian tới, nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông số hiện đại, tiếp cận được đông đảo các đối tượng, các thành phần xã hội trong và ngoài nước.

Lễ ra mắt nền tảng triển lãm số "Trường Sa xanh"

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, triển lãm gồm 8 chủ đề: Lịch sử quần đảo Trường Sa; Dấu mốc chủ quyền của quần đảo Trường Sa; Trường Sa hiên ngang; Nụ cười lính biển; Trường Sa quân với dân; Trường Sa thật gần; Vươn mầm Trường Sa; Trường Sa xanh.

Với hình thức truyền thông mới, triển lãm đem đến cho người xem một hình ảnh Trường Sa hiên ngang, sẵn sàng đối đầu với các thử thách của thiên tai, bão tố; một Trường Sa gần gũi, thân thương trong trái tim mỗi người dân Việt; sức sống của Trường Sa hôm nay với những gam màu xanh tươi được ươm mầm, chắt chiu từ những hy sinh thầm lặng, kiên cường và cao cả của bao thế hệ người Việt.

Phát biểu tại lễ khai trương triển lãm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết, triển lãm trực tuyến “Trường Sa xanh” là một sản phẩm truyền thông, đa phương tiện, tích hợp các nguồn tư liệu phong phú sinh động về biển, đảo Việt Nam. Triển lãm giới thiệu tổng quan về quần đảo Trường Sa của Việt Nam về lịch sử chủ quyền của Việt Nam, các công trình dân sự thể hiện nét văn hóa, tâm linh và đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người dân trên Trường Sa… khẳng định Việt Nam là quốc gia đã thực thi, bảo vệ chủ quyền trên hai quần đảo một cách hòa bình và liên tục.

Được biết, triển lãm sẽ được các địa phương tiếp tục bổ sung thông tin, làm dày thêm dữ liệu về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam trên không gian số.

Huyền Dung