Sản phẩm, công nghệ

Tổ chức Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Thứ tư, 7/12/2022 | 08:57 GMT+7
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Họp báo thông tin về Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của ngành công nghệ số Việt Nam với vai trò dẫn dắt, định hình đường hướng phát triển của cộng dồng doanh nghiệp công nghệ số. 

Với chủ đề “Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu”, diễn đàn lần thứ 4 năm nay sẽ được tổ chức vào 8/12 tới tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Chia sẻ tại họp báo, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông Nguyễn Thiện Nghĩa cho biết, hiện nay, việc mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài đang là định hướng của nhiều doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đây là bước tiến khởi đầu tốt để các sản phẩm, giải pháp phần mềm Việt Nam chiếm lĩnh thị trường khu vực và tiến ra thế giới. 

Do vậy, Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng đột phá, huy động và tập hợp nguồn lực của cả xã hội để phát triển hàng chục, hàng trăm nghìn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam nhằm hình thành hệ sinh thái khai phá thị trường nước ngoài.

Ảnh minh họa

Theo ban tổ chức, các chủ đề sẽ được trình bày và tập trung thảo luận tại diễn đàn gồm: doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển bền vững trong giai đoạn kinh tế trong nước và quốc tế đang gặp nhiều khó khăn, khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế; doanh nghiệp công nghệ Việt Nam thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia; giải pháp nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu; hợp tác giữa các doanh nghiệp CNS Việt Nam và các BigTech để đưa sản phẩm Make in Vietnam ra thị trường quốc tế...

Các diễn giả tại diễn đàn là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã thành công ở thị trường trong và nước ngoài. Bên cạnh đó là đại diện đến từ các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới như: Google, Samsung, Mediatek...

Cũng tại diễn đàn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 2022 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc. Hoạt động bên lề diễn đàn là triển lãm trực tiếp và trực tuyến trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam tiêu biểu phục vụ phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

An Vinh