Văn hóa, du lịch

Tạo thuận lợi cho du khách Việt Nam tới Hàn Quốc

Thứ sáu, 14/10/2022 | 09:42 GMT+7
Trong 2 ngày 13 - 14/10, hãng hàng không Fly Gangwon mở đường bay thẳng thường lệ đầu tiên giữa Hà Nội, TPHCM đi thành phố Yang Yang, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc).

Theo thông tin từ Bộ tư pháp Hàn Quốc, từ Hà Nội đi sân bay quốc tế Yang Yang sẽ có lịch bay cố định 3 chuyến/tuần, từ TPHCM sẽ là 4 chuyến/tuần nhằm phục vụ khách du lịch Việt Nam có nhu cầu thăm quan du lịch Hàn Quốc.

Thúc đẩy hoạt động du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Trước đó, tháng 5/2022, Chính phủ Hàn Quốc cho phép thực hiện chính sách miễn thị thực nhập cảnh du lịch đối với khách hàng mua vé máy bay khứ hồi trên các chuyến thường lệ, hoặc khai thác chuyên cơ tới sân bay Yang Yang thuộc tỉnh Gangwon. Khu vực tham quan áp dụng tại tỉnh Gangwon, Thủ đô Seoul và các vùng lân cận.

Hành khách muốn nhập cảnh Hàn Quốc theo hình thức miễn thị thực, sẽ bắt buộc mua 1 code với tối thiểu 5 hành khách và đi về cùng nhau. Hạn lưu trú không quá 15 ngày.

Tỉnh Gangwon Hàn Quốc được biết đến sau Thế vận hội mùa Đông Peyongchang 2018 và được đánh giá là một trong những nơi có địa hình trượt tuyết hoàn hảo nhất thế giới. Từ Gangwon về Thủ đô Seoul chỉ mất 2 giờ 30 phút xe buýt nhanh hoặc tàu cao tốc. Như vậy, với các đường bay thẳng này, khách du lịch Việt Nam đỡ vất vả xin visa và có nhiều cơ hội đi khám phá đất nước Hàn Quốc.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Việt Nam hiện là thị trường đứng thứ 7 trong số các quốc gia có số lượng du khách tới Hàn Quốc nhiều nhất, trung bình khoảng 550.000 lượt/năm. Tỷ lệ du lịch theo đoàn của Việt Nam đến Hàn Quốc khá cao. Du khách Việt đa số có sự quan tâm lớn với các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp, thời trang, văn hóa của Hàn Quốc.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, lượng du khách Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt con số trên 80.000 người và dự kiến sẽ còn tăng cao trong mùa thu đông sắp tới.

Thanh Bảo (T/H)