Thông tin về hồ sơ mời thầu gói thầu EPC của dự án Nhơn Trạch 3&4

Thứ năm, 5/8/2021 | 14:05 GMT+7
Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) vừa có thông cáo báo chí phản hồi về một số thông tin thiếu chính xác liên quan đến dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4.

Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 (dự án Nhơn Trạch 3&4) do PV Power làm chủ đầu tư. Đây là dự án nhà máy điện có công suất lớn sử dụng nhiên liệu khí LNG nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam. Dự án được Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển điện lực chỉ đạo. Dự án được đánh giá sẽ góp phần rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng cho Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Hiện nay, dự án đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu cho gói thầu EPC. PV Power khẳng định, hồ sơ mời thầu gói thầu EPC của dự án Nhơn Trạch 3&4 được lập trên nguyên tắc đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch, công bằng, bám sát nội dung thiết kế cơ sở được Bộ Công Thương thẩm định, báo cáo nghiên cứu khả thi được phê duyệt cũng như hoàn toàn tuân thủ các quy định của Luật đấu thầu. Đặc biệt, việc tổ chức đấu thầu còn có sự theo dõi, giám sát của các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Ảnh minh họa

Thông cáo của PV Power nêu rõ, thời gian gần đây, một số phương tiện truyền thông báo chí đã đăng tải bài viết có nội dung xoay quanh các vấn đề trong quá trình triển khai và tổ chức lựa chọn nhà thầu cho gói thầu EPC của dự án Nhơn Trạch 3&4. Tuy nhiên, các nội dung này phản ánh sai lệch về bản chất của cuộc đấu thầu và đáng chú ý là phóng viên đưa thông tin chưa có bất cứ buổi trao đổi hay tìm hiểu rõ với PV Power về dự án. Do đó, các nội dung nêu trong bài viết hoàn toàn một chiều, không khách quan về tình hình triển khai và tổ chức lựa chọn nhà thầu EPC cho dự án. Do đó, các thông tin trên đã làm ảnh hưởng lớn đến công tác triển khai gói thầu dự án, gây hiểu lầm đối với dư luận và các nhà thầu tham gia dự thầu gói thầu EPC dự án Nhơn Trạch 3&4.

PV Power khẳng định đơn vị này luôn đặt lợi ích của chủ đầu tư lên trên hết và sẵn sàng chịu trách nhiệm về tính công bằng, minh bạch và cạnh tranh của hồ sơ mời thầu gói thầu EPC đã phát hành.

Mai Chi