Sức khỏe

Thủ tướng Chính phủ tiếp Giám đốc AstraZeneca Việt Nam

Thứ năm, 20/1/2022 | 09:52 GMT+7
Ngày 19/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt và làm việc với ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao vai trò và những đóng góp của Tập đoàn AstraZeneca trong cuộc chiến chống Covid-19 trên phạm vi toàn cầu và tại Việt Nam. Trong đó, đặc biệt hoan nghênh Công ty AstraZeneca Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan để hoàn thành trước thời hạn cam kết cung ứng đầy đủ 30 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam trong năm 2021, góp phần giúp Việt Nam triển khai thành công chiến lược vaccine, kịp thời chuyển trạng thái sang thích ứng linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Thủ tướng cũng nhận định, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Anh đã phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác về y tế, trong đó có vai trò và sự đóng góp quan trọng của Tập đoàn AstraZeneca.

Buổi tiếp và làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty AstraZeneca Việt Nam và các thị trường châu Á mới nổi

Ông Nitin Kapoor đánh giá cao nỗ lực quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong ngoại giao vaccine và phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, ông khẳng định Việt Nam là hình mẫu điển hình trên thế giới trong kiểm soát dịch bệnh và quyết định mở cửa của Chính phủ là vô cùng kịp thời, tạo cơ hội lớn để Việt Nam thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Đại diện AstraZeneca Việt Nam cũng đánh giá cao những chính sách phục hồi kinh tế - xã hội của Chính phủ, nỗ lực cải cách và các biện pháp hỗ trợ như gói hỗ trợ gần 350.000 tỷ đồng mà Việt Nam vừa thông qua.

Trong thời gian tới, Tập đoàn AstraZeneca nỗ lực đẩy nhanh dự án chuyển giao công nghệ sản xuất gia công thuốc biệt dược gốc tại Việt Nam trị giá 90 triệu USD và đang lựa chọn đối tác để chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam, giúp người dân Việt Nam tiếp cận tốt hơn với dược phẩm chất lượng cao được sản xuất ngay trong nước.

Đặc biệt, với mong muốn đóng góp hơn nữa cho công tác phòng chống dịch Covid-19, thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, ông Nitin Kapoor cho biết Tập đoàn AstraZeneca đang xem xét tiếp tục giảm giá vaccine cho Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cảm ơn nghĩa cử và hoan nghênh tinh thần chung tay của Tập đoàn cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam vượt qua dịch bệnh. Đồng thời khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để Tập đoàn triển khai các dự án đầu tư nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ dược phẩm tại Việt Nam.

Lâm Bảo (T/H)