Sản phẩm, công nghệ

Truyền hình trực tiếp lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ

Thứ tư, 23/11/2022 | 08:30 GMT+7
Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ là giải thưởng cao quý nhất của Nhà nước tặng cho các tác giả, đồng tác giả của các công trình, cụm công trình xuất sắc về khoa học và công nghệ, có đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và được tổ chức 5 năm/1 lần.

Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ là chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức vào ngày 23/11/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 1 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Chương trình có sự đồng hành, hỗ trợ của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP.

Chương trình là một trong những sự kiện chính trị quan trọng, nhằm tôn vinh những ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những chiến công thầm lặng của các nhà khoa học đã tận tâm, tận lực nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, nhà máy và cả ở những nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc để có được các thành tựu khoa học và công nghệ nổi bật. 

Lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ cũng là cơ hội để các lãnh đạo ban, Bộ, ngành Trung ương, địa phương tiếp tục nhìn nhận, đánh giá, chỉ đạo, thực hiện tốt chính sách đào tạo, bồi dưỡng, trọng dụng, đãi ngộ, tôn vinh đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để cán bộ khoa học và công nghệ phát triển tài năng và hưởng lợi ích xứng đáng với giá trị lao động sáng tạo của mình. Đồng thời, nâng cao năng lực, trình độ và phẩm chất của cán bộ quản lý khoa học và công nghệ ở các cấp, các ngành.

PV