Văn hóa, du lịch

Tổ chức đêm nhạc Trịnh trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2022

Thứ hai, 18/4/2022 | 16:41 GMT+7
Ngày 30/4, UBND thành phố Hội An sẽ phối hợp cùng các tổ chức, cá nhân tổ chức chương trình “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or - Nối miền di sản”.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2022 "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”, với sự tham gia của nhạc sĩ Quốc Trung trong vai trò nhà sản xuất cùng sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ hàng đầu như: NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Cẩm Vân,  Đức Tuấn… Khán giả đến với đêm nhạc sẽ được thưởng thức những bản tình ca gợi nhắc về dòng chảy ký ức, đậm chất tự tình sâu lắng của âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại dự án Hoian d’Or, Quảng Nam

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn dự kiến thu hút 5.000 - 7.000 khán giả, khách du lịch trong nước và quốc tế. Mang thông điệp tưởng nhớ tới vị nhạc sĩ tài hoa của nền âm nhạc Việt Nam, đêm nhạc chuyển tải tinh thần chủ đạo mà “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” - một trong các công trình điểm nhấn của dự án sinh thái nghỉ dưỡng Hoian d’Or mong muốn lan tỏa.

Với những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, không gian sự kiện hứa hẹn sẽ trở thành nơi kết nối văn hóa nghệ thuật và là điểm hẹn độc đáo thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, nhất là những người yêu mến âm nhạc của vị nhạc sĩ tài năng mỗi lần đặt chân đến mảnh đất di sản.

Tham gia đêm nhạc, khán giả còn được tham quan các khu vực triển lãm Art Installation, trải nghiệm văn hóa bản địa với các sản phẩm làng nghề Hội An - Quảng Nam, đồng thời thưởng thức ẩm thực với các đặc sản mang phong vị phố Hội…

Từ ngày 20 đến 30/4, khán giả, du khách muốn tham dự đêm nhạc có thể liên hệ ban tổ chức chương trình để nhận vé mời miễn phí hoặc truy cập tại website www.noimiendisan.hoiandor.vn.

Huyền Dung