Tin hoạt động hiệp hội

Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2020

Chủ nhật, 4/10/2020 | 19:38 GMT+7
Ngày 4/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam phối hợp với tạp chí Kinh tế & Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức chương trình "Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2020". Tham gia đồng hành cùng chương trình là Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS).

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình “Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2020"

Theo thống kê, 7 tháng năm 2020, tình hình cháy, nổ trên cả nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Cả nước xảy ra 1.779 vụ cháy, nổ, làm 59 người chết và 119 người bị thương, thiệt hại ước tính khoảng 369,4 tỷ đồng. Tình hình cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, chủ yếu là cháy nhà dân, nhà liền kề và một số loại hình cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ.

Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, nhưng vẫn còn có các đơn vị, cá nhân còn chủ quan, chưa thực sự chú trọng công tác phòng chống cháy nổ dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng cả về người và vật chất, tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái.

TS. Mai Duy Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Mai Duy Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam nhấn mạnh: Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2020 là sự kiện thường niên có ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ, qua đó bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn toàn dân sẽ nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng, chữa cháy khi có sự cố xảy ra, góp phần làm giảm đi những đau thương, mất mát do "giặc lửa" gây ra.

Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Tháng Phòng chống cháy nổ 2020 như: treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM; chương trình truyền hình: Chúng tôi là chiến sỹ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ năm 2020; phát hành cẩm nang về phòng cháy, chữa cháy; tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại một số điểm trường tại Hà Nội; diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Hà Nội… 

Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2020 góp phần nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ, qua đó bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội

Các hoạt động góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy, nhất là đối với các địa bàn, công trình trọng điểm quốc gia, khu đô thị, các khu công nghiệp, thương mại... có nguy cơ cháy, nổ cao.

PV