Tin hoạt động hiệp hội

Tháng phòng chống cháy nổ 2020

Thứ bảy, 26/9/2020 | 09:17 GMT+7
Chiều ngày 25/9, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội), Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam cùng Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) triển khai họp thông tin chương trình “Tháng phòng chống cháy nổ 2020”.

Tham dự chương trình có TS. Mai Duy Thiện – Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam; bà Đỗ Thị Phương Lan – Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo và đại diện các cơ quan phối hợp tổ chức chương trình.

Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS).

Tháng phòng chống cháy nổ 2020 là chương trình thường niên được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày 4/10 - Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy. Hình ảnh và thông điệp gửi đi của chương trình góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện phòng chống cháy nổ. 

Buổi họp thông tin chương trình “Tháng phòng chống cháy nổ 2020”

Chương trình được xây dựng với đa dạng các hoạt động: 

Treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ tại 2 thành phố lớn là TP Hà Nội và TPHCM (từ ngày 1/10 đến 14/10/2020);

Chương trình truyền hình: Chúng tôi là chiến sỹ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (dự kiến phát sóng trên kênh VTV1 vào ngày 03/10/2020);

Phát hành cẩm nang về phòng cháy, chữa cháy (tháng 10/2020);

Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2020 vào 8h30’ ngày 04/10/2019 tại Cung thể thao Quần Ngựa, 30 Văn Cao, Liễu Giai, Hà Nội;

Tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại các điểm trường THCS/THPT/Đại học trên địa bàn TP Hà Nội (dự kiến từ ngày 10/10 đến 18/10/2020)

Diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TP Hà Nội (dự kiến từ ngày 18/10 đến 28/10/2020).

Phát biểu tại chương trình, TS. Mai Duy Thiện – Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam cho biết: “Công tác phòng chống cháy nổ luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của các cơ quan, gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ là bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được sự bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ nhưng vẫn còn có đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác phòng chống cháy nổ, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời, gây hậu quả nghiêm trọng”.

Với nhiều hoạt động phong phú, chương trình Tháng phòng chống cháy nổ 2020 góp phần tuyên truyền sâu rộng tác hại và sự nguy hiểm của hiểm họa cháy nổ. Nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

PV