Sức khỏe

Khen thưởng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư

Thứ năm, 15/12/2022 | 11:14 GMT+7
Ngày 14/12, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) nhân lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Quỹ được thành lập nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư nghèo, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư. 

Trong hơn 10 năm qua, Quỹ phát triển nhanh và hoạt động hiệu quả, được nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Theo đó, Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho gần 33.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá gần 54 tỷ đồng; hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 1.100 tỷ đồng; tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho gần 76.000 người. Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức các chương trình, diễn đàn phòng, chống ung thư với tổng kinh phí hơn 6,1 tỷ đồng... thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã “bắc” nhịp cầu nối hữu hiệu, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Tổ chức hiện đã trở thành người bạn gần gũi, thân thiết với thầy thuốc; tổ chức từ thiện có uy tín với bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc, giúp tiếp thêm hy vọng, nghị lực và niềm tin cho người bệnh, đem lại cuộc sống khỏe mạnh cho bản thân và gia đình.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng vì những đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe và các hoạt động hỗ trợ người bệnh ung thư tại Việt Nam. Đồng thời, ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ và 20 suất quà dành cho bệnh nhi ung thư. 

Trong khuôn khổ sự kiện, Bộ trưởng Bộ Y tế còn trao Bằng khen cho 12 tập thể, cá nhân đã có đóng góp xuất sắc trong việc hỗ trợ, xây dựng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng thời gian qua.

Nhân dịp này, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư phát động chiến dịch nhắn tin “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình trao gửi bệnh nhân ung thư” năm 2022. Đây là chương trình thường niên của Quỹ phối hợp với Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 từ năm 2013. Mỗi tin nhắn là một thông điệp yêu thương, là sự sẻ chia quý giá, tiếp thêm sức mạnh để người bệnh ung thư tiếp tục sống những tháng ngày đầy ý nghĩa.

Linh Giang