Mùa lạnh là thời điểm cơ thể dễ bị suy giảm sức đề kháng. Do đó, bổ sung các món ăn giúp tăng cường hệ miễn dịch là giải pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe.
Thực phẩm ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng tới cơ thể của chúng ta. Khi thời tiết bắt đầu lạnh, hãy cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng thực phẩm có thể giúp tăng nhiệt độ cơ thể và khiến bạn cảm thấy ấm áp hơn.
Chuối
![](/userfile/User/dohuong/images/2025/1/07/suc-1-20250107163536594.jpg)
Chuối có nhiều vitamin B và magie, rất quan trọng để tuyến giáp và tuyến thượng thận hoạt động tốt, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Chuối cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng và duy trì trí nhớ của chúng ta bên cạnh những lợi ích sức khỏe khác.
Các loại quả giàu vitamin C
Vitamin C là yếu tố không thể thiếu để tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa cảm lạnh. Các loại quả như cam, chanh, bưởi giàu vitamin C, giúp cơ thể chống lại tác nhân gây hại và tăng cường miễn dịch.
Khoai lang
![](/userfile/User/dohuong/images/2025/1/07/suc-2-20250107163535875.png)
Khoai lang và các loại rau củ khác cần nhiều năng lượng hơn trong quá trình tiêu hóa, làm tăng nhiệt độ cơ thể của chúng ta. Chứa nhiều vitamin A, vitamin C và kali, khoai lang bổ sung chất xơ và các chất dinh dưỡng khác cho bữa ăn mùa đông. Khoai lang cũng rất tốt cho sức khỏe đôi mắt.
Trà gừng
Gừng từ lâu được biết đến như một vị thuốc với công dụng giữ ấm cơ thể và giảm ho. Gừng có tính cay, ấm, giúp tăng cường tuần hoàn máu và kích thích hệ tiêu hóa, rất phù hợp để sử dụng trong mùa lạnh. Trà gừng nóng có thể giúp cơ thể chúng ta cảm thấy ấm áp trong thời tiết giá rét.
Yến mạch
![](/userfile/User/dohuong/images/2025/1/07/suc-3-20250107163535204.jpg)
Hãy bắt đầu ngày mới với bữa sáng nóng hổi gồm yến mạch hoặc các loại cháo khác. Yến mạch là một nguồn ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ rất tốt. Chất xơ có thể cải thiện lượng cholesterol và giúp chúng ta cảm thấy no. Cùng với đó, yến mạch còn có đầy đủ các chất dinh dưỡng khác.
Thịt đỏ
Ăn thịt đỏ chẳng hạn như thịt bò, thịt cừu và thịt lợn là nguồn cung cấp sắt dồi dào. Sắt là một khoáng chất quan trọng giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Những người có lượng sắt thấp có thể nhận thấy bàn chân và bàn tay lạnh hoặc dễ cảm thấy mệt mỏi. Thịt đỏ cũng cấp vitamin B12, góp phần giúp các dây thần kinh khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch tốt.
Nhã Quyên (t/h)