Sử dụng xe đạp thông minh khám phá thành phố Huế

Thứ ba, 22/10/2019 | 10:13 GMT+7
UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa thực hiện công tác khảo sát một số địa điểm để triển khai dự án xe đạp thông minh phục vụ du khách và người dân địa phương. Đây là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện mô hình sử dụng hệ thống xe đạp thông minh phục vụ du lịch.

(Ảnh minh họa)

Theo kế hoạch, dự án này sẽ được triển khai tại 44 điểm du lịch ở TP. Huế và các điểm di tích thuộc quần thể di tích Cố đô Huế với khoảng 2.000 xe. Dự kiến, cuối năm 2019, chủ đầu tư dự án sẽ triển khai thực hiện 15 trạm đậu đỗ thiết kế hiện đại, thân thiện, có đặc trưng của Huế với gần 1.000 xe. Dự án sẽ được hoàn thành vào trước Festival 2020.  

Để sử dụng xe đạp thông minh, người dân và du khách chỉ cần quét mã QR code để mở khóa xe và sử dụng, tích hợp GPS để theo dõi vị trí xe đạp khi ứng dụng trên smartphone được kết nối.

UBND TP Huế cho biết, dự án nhằm góp phần giảm bớt khí thải, ô nhiễm môi trường; xây dựng hình ảnh Huế - thành phố du lịch xanh, thông minh; tạo thêm nhiều lựa chọn cho du khách ngoài các phương tiện xe điện, du thuyền trên sông Hương như hiện nay. Cùng với các phương tiện giao thông công cộng như xe điện, xe bus… xe đạp thông minh sẽ giúp người dân, du khách tham quan các di tích ở Cố đô Huế thuận tiện hơn.

Ngoài ra, thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên-Huế còn quan tâm triển khai hệ thống nhà vệ sinh thân thiện, thùng rác thân thiện để phục vụ du khách, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng văn hóa du lịch thân thiện đối với du khách.

Linh Giang