Tiền Giang: Xây dựng các tuyến ống nước sạch sinh hoạt phục vụ nhân dân

Thứ tư, 6/9/2023 | 14:48 GMT+7
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã vừa tham dự lễ khánh thành công trình Đầu tư các tuyến ống nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.

Công trình do Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ, góp phần đảm bảo cho người dân trên địa bàn được tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Mai Khanh, Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro cho biết, trong nhiều năm qua, Vietsovpetro đã dành hơn 75 triệu USD để thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển xã hội như xây dựng trường học, trạm y tế, đường giao thông nông thôn; cầu dân sinh; hệ thống cấp nước; ủng hộ khắc phục bão, lũ; phòng chống dịch Covid-19; trồng cây xanh hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh”… Bên cạnh đó, Tổng công ty luôn tích cực cùng với các cơ quan, tổ chức từ Trung ương đến địa phương đẩy mạnh nhiều hoạt động, chương trình nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân trên cả nước chung tay xây dựng môi trường trong sạch, lành mạnh, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ giúp đỡ các địa phương còn nhiều khó khăn để cùng nhau phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống cho nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh, chủ quyền biển, đảo.

Thông qua công trình “Tuyến ống nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang”, Vietsovpetro mong muốn góp phần đảm bảo nhu cầu thiết thực của nhân dân huyện Tân Phú Đông, để Đảng bộ và nhân dân huyện nhà vượt qua khó khăn, thử thách, quyết vươn tới những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lễ khánh thành công trình Đầu tư các tuyến ống nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Tân Phú Đông

Trong lễ khánh thành công trình, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ vui mừng khi các tuyến ống nước sinh hoạt trên địa bàn 5 xã của huyện Tân Phú Đông đã hoàn thành và đưa vào khai thác. Dự án đi vào hoạt động đã hỗ trợ tích cực cho bà con thuộc các xã Tân Phú, Tân Thạnh, Phú Thạnh, Phú Đông, Phú Tân có thêm nguồn nước sạch để sử dụng, nâng cao điều kiện sống, góp phần xây dựng nông thôn mới của huyện Tân Phú Đông ngày càng văn minh, hiện đại, hướng đến bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá, việc đầu tư xây dựng và đưa công trình đường ống nước trên địa bàn huyện Tân Phú Đông vào phục vụ người dân là một trong những minh chứng sinh động cho những bước phát triển của địa phương, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của chính quyền huyện Tân Phú Đông, sự chung tay của các doanh nghiệp trong công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Mong rằng sẽ có ngày càng nhiều cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành với chính quyền các cấp để xây dựng nhiều hơn nữa những công trình phục vụ sinh hoạt, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân trong thời gian tới.

Nhân dịp này, lãnh đạo Trung ương và đơn vị tài trợ đã tặng 50 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn tại các xã Tân Phú, Tân Thạnh và Phú Thạnh.

Gia Linh (T/H)