Văn hóa, du lịch

Tổ chức Tuần phim Đan Mạch tại nhiều thành phố Việt Nam

Thứ sáu, 17/6/2022 | 14:58 GMT+7
Từ ngày 1/7 đến 14/7, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ tổ chức Tuần phim Đan Mạch tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 5 năm qua, Tuần phim Đan Mạch đã trở thành một sự kiện văn hóa quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh ở Việt Nam và góp phần xây dựng, vun đắp, tạo cầu nối, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đan Mạch.

Năm nay, Tuần phim sẽ trình chiếu 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng Đan Mạch. Các bộ phim “Kẻ phản bội tử tế”, “Sự trả thù thuần khiết”, “Ngày này hàng năm”, “Một gia đình hoàn hảo”, “Daniel” và “Mảnh đất của tôi” đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây. Các tác phẩm này đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng danh giá tại nhiều liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch.

6 bộ phim hấp dẫn sẽ được trình chiếu trong Tuần phim Đan Mạch

Các bộ phim được tuyển chọn để trình chiếu năm nay sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam góc nhìn về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch. Mỗi bộ phim là một câu chuyện cuốn hút và đa dạng.

Điển hình như bộ phim “Kẻ phản bội tử tế” đặt ra vấn đề lựa chọn mang tính đạo đức của mỗi cá nhân, rằng một người có nên tuân theo các mệnh lệnh mà cấp trên đưa ra hay nên tuân theo sự mách bảo của lương tri.

Bộ phim “Daniel” kể về quãng thời gian đau lòng và tuyệt vọng mà Daniel và gia đình anh phải trải qua khi cố gắng cứu Daniel ra khỏi sự giam cầm của ISIS ở Syria. Khán giả sẽ có dịp hòa mình vào các câu chuyện với những mảnh đời khác nhau nhưng tựu chung lại đều đem đến những thông điệp tích cực và tràn trề hy vọng.

Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu: "Tuần phim Đan Mạch là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam. Năm nay, chúng ta không những kỷ niệm lịch sử hợp tác mà còn cùng nhau hướng về tương lai, tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa hai nước trong các lĩnh vực như: thương mại, năng lượng, năng lượng tái tạo, an toàn thực phẩm, giáo dục và văn hóa... Tôi hy vọng khán giả Việt sẽ yêu thích các bộ phim này giống như tôi".

Tuần Phim Đan Mạch 2022 sẽ diễn ra tại 4 thành phố lớn của Việt Nam. Cụ thể:

Từ ngày 1 - 6/7 tại rạp CineStar, 25 Hai Bà Trưng, Vĩnh Ninh, Huế.

Từ ngày 2 - 7/7 tại Galaxy Đà Nẵng, tầng 3, COOPMART, 478 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Từ 8 - 13/7 tại rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ 9 - 14/7 tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. 

Tất cả các bộ phim được trình chiếu có phụ đề cả tiếng Anh và tiếng Việt. Một số phim có giới hạn độ tuổi. Vé mời miễn phí được phát tại Huế và Đà Nẵng từ ngày 22/6; tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24/6.

Huyền Dung