Sức khỏe

Việt Nam có trung tâm đào tạo trong lĩnh vực y tế đạt chuẩn toàn cầu

Thứ tư, 21/4/2021 | 17:26 GMT+7
Mới đây, tại Hà Nội, Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh đã trao chứng chỉ toàn cầu công nhận Bệnh viện (BV) hữu nghị Việt Đức là trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Theo đó, BV hữu nghị Việt Đức chính thức được Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh công nhận là trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu có hiệu lực từ tháng 2/2021 đến tháng 2/2024. Đây là BV đầu tiên tại Việt Nam được công nhận là trung tâm đào tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu.

BV hữu nghị Việt Đức là trung tâm đào tạo uy tín trong lĩnh vực y tế

Với chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội phẫu thuật Hoàng gia Anh, BV hữu nghị Việt Đức sẽ là địa chỉ thu hút sự quan tâm của các bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên toàn cầu cũng như các chuyên gia nước ngoài. Qua đó, các bác sĩ của BV sẽ có những buổi giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn nhằm nâng cao trình độ cho nhân viên của BV cũng như tiếp đón các sinh viên, học viên nước ngoài đến học tập và thực hành theo chuẩn quốc tế.

Được biết, sau khi qua thời gian trên, Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Anh sẽ tiến hành thẩm định để gia hạn và duy trì chứng nhận.

Hiệp hội Phẫu thuật Hoàng gia Vương quốc Anh (RCS) là cơ quan độc lập có nhiều hoạt động, trong đó có chức năng đánh giá và xếp hạng ngoại khoa và cấp chứng chỉ toàn cầu theo những tiêu chí chặt chẽ. Các cơ sở đào tạo liên quan ngoại khoa không chỉ tại Anh mà nhiều nước cũng mong muốn được cấp chứng chỉ của RCS để thăng hạng uy tín về đào tạo và chất lượng phẫu thuật viên của cơ sở, không chỉ trong nước mà tiêu chuẩn quốc tế.

BV Việt Đức là trung tâm ngoại khoa lớn nhất của cả nước với gần 2.500 nhân viên, hơn 1.500 giường bệnh và hơn 50 phòng mổ được trang bị hiện đại, mỗi năm thực hiện khoảng 70.000 ca mổ. Đây cũng là cơ sở đào tạo cho hàng nghìn học viên, sinh viên mỗi năm và có nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế với các bệnh viện lớn trên thế giới tại Pháp, Mỹ, Nhật, Anh, Hàn Quốc, Australia, Đài Loan…

Trong khuôn khổ diễn ra Lễ đón nhận chứng chỉ, lễ công bố BV hữu nghị Việt Đức là BV hạng đặc biệt cũng diễn ra. Đây là lần thứ 2 liên tiếp BV được Bộ Nội vụ công nhận danh hiệu trên.

Huyền Dung (T/h)