Sản phẩm, công nghệ

Xe máy điện bơm hơi tiện lợi, có thể biến hình tiện lợi

Thứ năm, 16/12/2021 | 22:50 GMT+7
Với kích thước nhỏ gọn, gấp lại bỏ vừa trong balo cho chị em mang đi, chiếc xe điện có tên là Poimo đã được các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Tokyo đã phát triển thành công.

Mô hình của chiếc xe đã được nhóm nghiên cứu phát triển thành công

Chiếc xe điện có kích thước siêu nhỏ, cho phép người dùng dễ dàng bỏ vào ba lô và mang đi bất cứ đâu.

Nhóm phát triển Poimo cho biết, họ ưu tiên tính di động. Điều này đã thể hiện rõ thông qua thiết kế của sản phẩm. Cụ thể, trước khi sử dụng, bạn cần phải bơm hơi cho xe (bơm điện hoặc bơm tay), sau đó lắp đặt bánh xe, tay lái, pin và động cơ.

 Nhóm phát triển cho biết rằng đây chỉ là sản phẩm thử nghiệm, phiên bản chính thức có thể sẽ nhẹ hơn (trọng lượng hiện tại khoảng 5,2kg).

Poimo được làm từ vật liệu polyurethane nhiệt dẻo (TPU) và chỉ giới hạn trong phiên bản này. Chiếc xe phù hợp để di chuyển trên quãng đường ngắn và trung bình. Poimo nhỏ gọn, có thể xả hơi và gấp gọn để mang trong ba lô. Khi cần sử dụng, người dùng chỉ cần bơm cho xe đầy hơi.

Sau khi bơm xong, người dùng cần lắp bánh xe, bộ điều khiển không dây được tích hợp vào tay lái, động cơ và pin. Tổng trọng lượng của chiếc Poimo là 5,5kg. Phần thân xe thổi phồng chỉ nặng 2,3kg và thậm chí có thể nhẹ hơn trong tương lai nếu họ nghiên cứu thành công.

Đây là một phương tiện di chuyển được làm bằng vật liệu mềm, nhẹ, giúp người điều khiển xe và người đi bộ an toàn hơn nếu chẳng may xảy ra chạm. Hiện tại, các thông số về thời lượng pin, phạm vi di chuyển và mức giá vẫn chưa được tiết lộ.

Những nhà phát minh chiếc xe dự đoán với xu hướng sử dụng xe điện đang tăng lên, sẽ ngày càng có nhiều người lựa chọn và sử dụng chiếc xe điện bỏ túi này.

Poimo đã được thử nghiệm tại Nhật Bản và nhận được phản hồi tích cực. Khi giai đoạn nguyên mẫu này kết thúc, chiếc xe sẽ rẻ hơn, nhiều chi tiết, dễ mang theo và được sử dụng rộng rãi hơn.

Ý An