Sức khỏe

Bình Dương phát động Tháng Nhân đạo năm 2022

Thứ năm, 12/5/2022 | 09:20 GMT+7
Ngày 11/5, UBND tỉnh Bình Dương và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022.

Với thông điệp "Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái", Tháng Nhân đạo tỉnh Bình Dương năm 2022 nhằm gắn kết và lan tỏa từ nhận thức đến hành động của toàn xã hội dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội những gì tốt đẹp nhất, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Theo đó Tháng nhân đạo sẽ là thời điểm quan trọng để các cấp Hội Chữ thập đỏ đồng loạt triển khai hoạt động vận động nguồn lực, xây dựng quỹ, hướng đến hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn.

Phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Qua 4 năm triển khai, Tháng Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức đã vận động được trên 50 tỷ đồng trợ giúp cho hơn 150.000 lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, từ các nguồn lực ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ, nhà hảo tâm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Tháng Nhân đạo như: tổ chức 60 phiên chợ 0 đồng, xây dựng 20 căn nhà chữ thập đỏ và các công trình nhân đạo, khám sàng lọc và mổ tim miễn phí cho người nghèo, trao tặng 5.000 phần quà cho người nghèo, người bán vé số lẻ, người khuyết tật, trẻ em tại các lớp học tình thương, lao động tự do, công nhân khó khăn…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh ghi nhận và trân trọng cảm ơn các cấp Hội Chữ thập đỏ, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng các hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương. Đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục hỗ trợ, cùng tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, ông Võ Văn Minh đề nghị Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, kết nối và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả; phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, là địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân, cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm gửi niềm tin, đóng góp trong các hoạt động nhân đạo.

Để Tháng Nhân đạo đạt kết quả cao, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, các Sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nhân đạo và hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tại địa phương.

Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã đón nhận sự ủng hộ, tài trợ của các tập thể, cá nhân, nhà tài trợ, nhà hảo tâm cho các hoạt động nhân đạo với tổng trị giá gần 25 tỷ đồng. Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã trao nhà chữ thập đỏ cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Định Hòa và Tân An thuộc thành phố Thủ Dầu Một.

Mộc Trà (T/H)