Bình Dương tiếp tục lọt Top 7 cộng đồng thông minh tiêu biểu của thế giới

Thứ tư, 22/6/2022 | 08:44 GMT+7
Ngày 21/6, tại Bình Dương, Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh Bình Dương là 1 trong Top 7 cộng đồng có Chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới của năm 2022.

Với chiến lược đúng đắn và những bước phát triển kiên định, vững chắc của Bình Dương trong thời gian qua, việc triển khai những chiến lược đột phá lớn, tiêu biểu là đề án Vùng đổi mới Sáng tạo Bình Dương - trọng tâm của đề án Thành phố thông minh trong giai đoạn phát triển sắp tới, Bình Dương đã được ICF vinh danh vào Top 7 cộng đồng có Chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới của năm 2022.

Đây là lần thứ 2 Bình Dương lọt vào Top 7, sánh vai với các đô thị thành phố thông minh trên thế giới: New Taipei City (Đài Loan, Trung Quốc), Curitiba (Paraná, Brazil), Durham Region (Ontario, Canada), Frederiction (New Brunswick, Canada), Prospect (South Australia, Australia), Sunshine Coast (Queen Sland, Australia).

Sau 4 lần liên tiếp nằm trong Top 21 (Smart 21) và lọt vào Top 7 lần đầu tiên vào năm 2021, Vùng thông minh Bình Dương tiếp tục được Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) công nhận vào Top 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới năm 2022.

Để đánh giá một thành phố đạt trong Top 7, ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới, từ đó lựa chọn ra Top 21 (Smart 21). Top 21 sẽ được tiếp tục so sánh và đánh giá kỹ lưỡng, trực tiếp và gián tiếp, qua đó chọn ra Top những thành phố có chiến lược phát triển thông minh nhất.

Một khu vực lọt vào Top 7, trước hết cần thỏa mãn 6 tiêu chí khắt khe của ICF đưa ra bao gồm: kết nối - băng thông rộng; lực lượng lao động; đổi mới sáng tạo; bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; ủng hộ khích lệ và bền vững.

Bình Dương lọt vào Top 7 các cộng đồng có chiến lược phát triển thông minh trên thế giới năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, ông Louis Zacharilla, đồng sáng lập Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới nhấn mạnh: Top 21 và Top 7 là những thành phố thành công hướng đến tương lai. Giá trị thật sự của lễ vinh danh là giúp các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài có cái nhìn khác biệt để đưa đến những quyết định đầu tư của mình ở Bình Dương hay thực hiện những hợp tác có giá trị cho Bình Dương.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban điều hành thành phố thông minh Bình Dương cho rằng, Top 7 không phải là đích cuối cùng Bình Dương vươn tới mà cần cố gắng hơn nữa để Bình Dương luôn là nơi đáng đến đầu tư, đáng học tập và đáng sống. Ông bày tỏ mong muốn thời gian tới, Bình Dương có cơ hội hợp tác với các đô thị thông minh, thịnh vượng trên toàn cầu. 

Nhã Quyên