Miền Bắc tăng nhiệt, miền Nam có mưa giông

Thứ năm, 14/4/2022 | 08:29 GMT+7
Ngày 14/4, miền Bắc sáng sớm có sương mù, thời tiết mát mẻ với nhiệt độ khoảng 22 - 24 độ C. Trưa chiều trời nắng oi với nhiệt độ cao nhất khoảng 29 - 32 độ C. Trong khi đó, Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (ngày 14/4), các tỉnh, thành miền Bắc tiếp tục hình thái thời tiết sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Từ khoảng đêm mai (ngày 15/4) đến 17/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ vào đến Tây Nguyên, Nam Bộ hay có mưa giông vào chiều tối. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết các khu vựa trên cả nước ngày 14/4:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 31 độ C.

Các tỉnh khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Các tỉnh khu vực Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng; chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Thu Uyên