Sức khỏe

Thúc đẩy khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe

Thứ hai, 11/7/2022 | 09:16 GMT+7
Hành trình khởi nghiệp quốc gia với chủ đề “Lĩnh vực công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe” đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia đông đảo của các chuyên gia, công ty công nghệ và các bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ y tế.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Làng Công nghệ y tế và giải pháp sáng tạo chăm sóc sức khỏe (Làng Medtech & Innovative Healthcare) tại Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (TECHFEST) 2022. Tiếp nối thành công của tại TECHFEST 2021, Làng Medtech & Innovative Healthcare quay trở lại và đem đến cơ hội cho các nhà khởi nghiệp, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia về khởi nghiệp công nghệ y tế và giải pháp chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Đẩy mạnh khởi nghiệp công nghệ y tế và giải pháp chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Ông Nguyễn Trần Đông, Trưởng Làng Medtech & Innovative Healthcare cho biết: Các hoạt động thuộc TECHFEST 2022 tập trung vào tạo dựng môi trường kết nối giữa các Bộ, ban, ngành Trung ương với các nhà khởi nghiệp, cố vấn chuyên môn và quỹ đầu tư. Việc này nhằm thiết lập hệ thống mạng lưới các chuyên gia trong y tế, kết nối các nguồn lực để lan tỏa và hỗ trợ cho các đơn vị khởi nghiệp.

Về những khó khăn mà các bạn trẻ sẽ phải đối mặt khi khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe, ông Nguyễn Trần Đông nhận định: Với tư cách là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ y tế, tôi cũng thấu hiểu những khó khăn mà các nhà khởi nghiệp về công nghệ y tế gặp phải. Những thách thức, khó khăn của những người trẻ muốn khởi nghiệp trong công nghệ phục vụ cho y tế, chăm sóc sức khỏe bao gồm: không có kiến thức chuyên môn và thấu hiểu về ngành; chưa có cơ hội được tiếp cận với các vấn đề lõi, dẫn đến việc sản phẩm không tìm được thị trường phù hợp, không đúng với nhu cầu hoặc không tìm được khách hàng cần thiết.

Vì vậy, sự kiện là cơ hội để các khách mời, chuyên gia có những thảo luận thêm về những xu hướng thay đổi trong cung và cầu ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, nhất là về sự phát triển của công nghệ trong lĩnh vực công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam hiện nay. 

Trưởng Làng Medtech & Innovative Healthcare nhấn mạnh, TECHFEST 2022 được hứa hẹn là tiền đề giúp lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đối với lĩnh vực công nghệ y tế và chăm sóc sức khỏe đến với các nhà khởi nghiệp và các bạn thanh niên đam mê khởi nghiệp.

Mộc Trà