Sức khỏe

Hai loại thuốc kháng thể COVID-19 của Trung Quốc được thử nghiệm ở nước ngoài

Thứ tư, 24/11/2021 | 21:15 GMT+7
NLSVN - Theo Viện nghiên cứu dược phẩm Thượng Hải, loại thuốc mã VV116, là thuốc kháng thể hữu cơ dạng uống, đã cho kết quả thử nghiệm đầy hứa hẹn trên động vật. Loại thuốc thứ hai có mã FB2001, là hợp chất mới và được tổng hợp dựa trên một loại enzyme quan trọng trong quá trình nhân đôi của virus.

Thuốc VV116 thể hiện hoạt tính kiềm chế mạnh chủng gốc virus SARS-CoV-2 và các biến thể như Delta

Theo chuyên gia nghiên cứu Liu Hong, nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy hợp chất mới này có hoạt tính ngăn chặn virus xâm nhập tế bào.

Cụ thể, Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, thuốc VV116 đã thể hiện hoạt tính kiềm chế mạnh chủng gốc virus SARS-CoV-2 và các biến thể như Delta.

Chuyên gia nghiên cứu Shen Jingshan của viện trên cho biết: "VV116 đã được phê duyệt thử nghiệm lâm sàng đầu tiên ở Uzbekistan". Hiện thuốc này đang được thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm giai đoạn 1 ở Mỹ hồi tháng 3 năm nay sau khi công bố kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng trên tạp chí Science vào tháng 6/2020. Thuốc này do Viện nghiên cứu dược phẩm Thượng Hải phối hợp với đại học Công nghệ Thượng Hải và Viện virus học Vũ Hán thuộc CAS bào chế.

Mộc Mộc (Theo Reuters)