Sức khỏe

Kết nối phương pháp truyền thống và hiện đại trong ngành da liễu

Thứ ba, 1/10/2019 | 15:16 GMT+7
Việc kết nối các phương pháp truyền thống và hiện đại trong chuyên ngành da liễu là cần thiết để giúp sức khỏe làn da của người Việt ngày càng đẹp hơn, trẻ hơn, kéo dài sự trẻ hóa da.

Mới đây. tại TPHCM, bệnh viện Da liễu TPHCM đã tổ chức Hội nghị khoa học Da liễu miền Nam năm 2019 với chủ đề “Kết nối chuyên ngành da liễu truyền thống và hiện đại”.

Với nhiều đề tài chuyên ngành da liễu được báo cáo bởi các chuyên gia đầu ngành da liễu trong và ngoài nước. Nhiều vấn đề được nêu ra tại hội nghị như trẻ hóa da; xử lý u máu theo phương pháp truyền thống và hiện đại; thẩm mỹ da; xâm lấn tối thiểu trong tạo đường nét khuôn mặt; sử dụng laser triệt lông; xử trí tai biến xuất huyết dưới da sau các xâm lấn thẩm mỹ; sử dụng kháng sinh trong điều trị mụn trứng cá; xử trí tóc bạc sớm; mật ong trong điều trị vết thương và kháng khuẩn…

Nhiều phương pháp mới được cập nhật tại Hội nghị khoa học Da liễu miền Nam năm 2019

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hội nghị là dịp để các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành da liễu trên mọi miền của đất nước được học hỏi, chia sẻ các kinh nghiệm, cập nhật những thông tin mới nhất, phương pháp kỹ thuật hiện đại nhất trong nước và nước ngoài của chuyên ngành da liễu. Qua đó, không chỉ điều trị các vấn đề về da mà còn kéo dài sự trẻ hóa da, nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường thế mạnh của chuyên ngành da liễu trong sự phát triển của y tế TPHCM giai đoạn mới.

“Hướng đến năm 2020 - 2025, TPHCM là sẽ một trong những trung tâm y tế lớn của khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, hướng đến một ngành y tế không chỉ chăm sóc bệnh nhân mà còn là môi trường để kiểm tra sức khỏe, tăng cường chăm sóc thẩm mỹ, du lịch y tế…”, ông Bỉnh nhấn mạnh.

Theo Nông Nghiệp VN