Ngành than và dầu khí triển khai giải pháp ứng phó tác động của dịch bệnh

Thứ năm, 20/2/2020 | 14:25 GMT+7
Bộ Công Thương yêu cầu ngành than và ngành dầu khí triển khai giải pháp ứng phó với tác động của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, căn cứ Kế hoạch hành động của ngành Công Thương ứng phó với tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, Bộ Công Thương đề nghị:

Đối với ngành than (cụ thể là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Đông Bắc):

Xây dựng kế hoạch, biện pháp ứng phó với tác động của dịch bệnh đảm bảo chuẩn bị đủ nhân lực, thiết bị, vật tư... phục vụ sản xuất và tiêu thụ than, đảm bảo cung cấp đủ và ổn định than cho các hộ tiêu thụ theo hợp đồng đã ký (đặc biệt là cho sản xuất điện).

Ảnh minh họa

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp than, đặc biệt là các dự án trọng điểm, kịp thời báo cáo cơ quan đại diện chủ sở hữu các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền để chỉ đạo giải quyết.

Đối với ngành dầu khí (cụ thể là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam):

Theo dõi sát diễn biến thị trường dầu mỏ (kể từ khi dịch bệnh Covid-19 được chính thức công bố vào ngày 22/1/2020, giá dầu thô Brent giảm từ khoảng 65 USD/thùng xuống còn khoảng 57 USD/thùng vào ngày 17/2/2020 và thấp hơn phương án giá dầu năm 2020 được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 86/2019/QH14 ngày 12/11/2019 về dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2020 là 60 USD/thùng) để triển khai giải pháp ứng phó với các kịch bản giá dầu giảm thấp do ảnh hưởng gián tiếp của dịch bệnh, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Thúc đẩy tiến độ các dự án đầu tư, đặc biệt là các dự án trọng điểm ngành dầu khí, kịp thời báo cáo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các bộ, ngành những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền để chỉ đạo giải quyết.

Tiến Đạt