Văn hóa, du lịch

Phát động Ngày hội sắc màu năm 2023

Thứ năm, 23/3/2023 | 16:12 GMT+7
Ngày 23/3, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp tổ chức Lễ phát động Ngày hội sắc màu năm 2023 và cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”.

Sự kiện Ngày hội sắc màu được tổ chức với mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cùng màu sắc cho các em thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích sáng tạo, góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện.

Khuyến khích sáng tạo, góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật cho các em thiếu nhi

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”, cuộc thi vẽ tranh năm nay nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”. Cuộc thi cũng là dịp để các em thiếu nhi thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi với tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào “Nghìn việc tốt”. Đồng thời ca ngợi những việc làm tốt, tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; phản ánh được những hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”; động viên, phản ánh những hành động đẹp, những việc làm tốt, tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày của thiếu nhi.

Cuộc thi vẽ tranh sẽ nhận tác phẩm tham gia từ ngày 3/4 đến hết ngày 1/8/2023 tại trang web https://ngayhoisacmau.colokit.com. Dự kiến, lễ trao giải diễn ra vào tháng 9/2023.

Tại lễ phát động, hơn 600 thiếu nhi tại trường Trung học cơ sở Tam Sơn (tỉnh Bắc Ninh) đã cùng tham gia nhiều trải nghiệm bổ ích, trong đó có hoạt động vẽ những vật dụng cá nhân có ích, tham gia các trò chơi vận động sôi nổi đầy sắc màu và nhận về những phần quà có giá trị...

Dịp này, ban tổ chức đã trao 1 bộ trống Đội, 25 cờ Đội, 1.000 khăn quàng đỏ tặng Liên đội nhà trường, đồng thời trao 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) tặng học sinh vượt khó học tốt.

Được biết, Ngày hội sắc màu năm 2023 được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tăng tính tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Lam An