Nông nghiệp sạch

Quảng bá nông sản Đồng Tháp tại Hà Nội

Thứ ba, 5/7/2022 | 09:15 GMT+7
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức Lễ công bố điểm giới thiệu, quảng bá nông đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn cho biết, tỉnh đã được định hình là địa phương năng động, sáng tạo, thân thiện. Đây cũng là chỉ dẫn quan trọng để thu hút các nhà đầu tư phát triển mạnh mẽ cộng đồng khởi nghiệp, phát huy tiềm năng, thế mạnh của nông nghiệp địa phương.

Thời gian qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân trong tỉnh, ngành nông nghiệp địa phương có những bước chuyển biến quan trọng trong quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Theo đó, từ nguồn sản vật dồi dào của miền sông nước Cửu Long, Đồng Tháp xác định Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là chìa khóa không chỉ để phát triển ngành nông nghiệp mà còn góp phần nâng cao thu nhập của người dân, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Qua 4 năm triển khai thực hiện, Đồng Tháp đã có 265 sản phẩm OCOP được chứng nhận 3 sao và 4 sao của 89 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh.

Lễ công bố điểm giới thiệu, quảng bá nông đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội

Đặc biệt, tỉnh đã lựa chọn sản phẩm xoài Cao Lãnh là sản phẩm chủ lực. Ngoài ra, chú trọng phát triển vùng sản xuất tập trung, từ đó hình thành vùng sản xuất xoài chuyên canh có diện tích hơn 14.000ha, với năng suất, sản lượng đạt trên 147.000 tấn/năm, chiếm tỷ trọng hơn 17% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Đầu năm 2022, lô xoài Đồng Tháp đầu tiên đã tiếp cận thành công thị trường châu Âu, một trong những thị trường khó tính trên thế giới. Đồng thời, các doanh nghiệp đã sử dụng nguyên liệu xoài để chế biến thành các sản phẩm như xoài sấy dẻo, xoài cấp đông, nước ép… nhằm phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp nhận định, với gần 10 triệu người dân đang sinh sống và làm việc, Hà Nội chính là thị trường tiềm năng, là cơ hội để các sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh Đồng Tháp tiếp cận, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô.

Ông Huỳnh Minh Tuấn đánh giá: Thông qua không gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng của vùng đất sen hồng, chúng tôi kỳ vọng đây không chỉ là nơi giới thiệu, quảng bá nông sản Đồng Tháp mà còn là địa chỉ tin cậy, điểm dừng chân cho các du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội.

UBND tỉnh Đồng Tháp đã đặt điểm giới thiệu, quảng bá nông đặc sản Đồng Tháp tại địa chỉ số 93 phố Trung Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Mỹ Dung