Dưới đây là những thực phẩm nên ăn để giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt trong suốt mùa thu đông.
Sữa chua Hy Lạp
Sữa chua Hy Lạp không đường có chứa probiotic hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, từ đó cải thiện sức khỏe tinh thần, nhận thức, tiêu hóa, giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Sữa chua có thể ăn kèm trái cây tươi, bơ hạt để bổ sung thêm chất dinh dưỡng và hàm lượng vitamin cho cơ thể.
Trái cây họ cam quýt
Cam, chanh và bưởi giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, hỗ trợ chức năng miễn dịch. Bên cạnh đó, trái cây họ cam quýt còn hỗ trợ bổ sung chất xơ, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Nghệ
Nghệ chứa curcumin - hợp chất chống viêm mạnh, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Bạn có thể kết hợp với tiêu đen giúp tăng khả năng hấp thụ curcumin của cơ thể.
Thực phẩm giàu protein
Thiếu protein có thể làm suy yếu hệ miễn dịch, bởi protein có trong thịt bò, hải sản và trứng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng miễn dịch. Ngoài ra, các thực phẩm trên còn chứa nhiều kẽm - vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe của cơ thể.
Cá hồi
Cá hồi rất giàu protein và axit béo omega-3, có công dụng giảm viêm, bảo vệ sức khỏe.
Tỏi tươi
Tỏi tươi được biết đến với chức năng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp cơ thể duy trì chức năng miễn dịch tối ưu và chống lại virus và nhiễm trùng.
Gừng
Gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa hiệu quả do đó có thể giúp cải thiện toàn diện phản ứng miễn dịch của cơ thể. Gừng cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị buồn nôn hoặc đau bụng.
Trà xanh
Trà xanh giàu chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và hỗ trợ chức năng miễn dịch của cơ thể. Trà xanh cũng chứa L-theanine, một axit amin có thể cải thiện chức năng miễn dịch.
Bông cải xanh
Bông cải xanh giàu vitamin C và K, có công dụng hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch và chống lại bệnh tật.
Ớt chuông
Ớt chuông chứa nhiều vitamin A, C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe.