Sức khỏe

Đại hội Hội Y học khẩn cấp và thảm họa Việt Nam lần thứ nhất

Thứ tư, 23/12/2020 | 11:46 GMT+7
Ngày 22/12, tại Hà Nội, Học viện Quân y phối hợp với Hội Y học khẩn cấp và thảm họa Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu Hội Y học khẩn cấp và thảm họa Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội có sự tham gia của các đồng chí: Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Viết Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện và đại diện các cơ quan chức năng liên quan.

Phát biểu khai mạc đại hội, Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết cho biết, việc thành lập Hội Y học khẩn cấp và thảm họa Việt Nam đáp ứng được nguyện vọng hợp pháp của đông đảo cán bộ, nhân viên y tế, nhà khoa học, giảng viên là công dân Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực y học khẩn cấp và thảm họa, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ y tế trong các tình huống khẩn cấp và thảm họa tại Việt Nam.

Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết phát biểu tại đại hội

Các hoạt động thống nhất của hội và hội viên góp phần tích cực vào việc xã hội hóa công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình huống khẩn cấp và thảm họa từ cộng đồng, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng về nâng cao năng lực ứng phó trong lĩnh vực y - dược học (theo phương châm 4 tại chỗ) với dịch bệnh và thảm họa.

Tại đại hội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Tuyên đề nghị toàn thể hội viên Hội Y học khẩn cấp và thảm họa Việt Nam phát huy kinh nghiệm và nhiệt tình, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đóng góp cho sự nghiệp phát triển y tế, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân và lực lượng vũ trang, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ, sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã lựa chọn, bầu ra Ban Chấp hành Hội Y học khẩn cấp và thảm họa Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Hội Y học khẩn cấp và thảm hoạ Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Huyền Dung