Trà nghệ
Củ nghệ được sử dụng làm thuốc do chứa Curcumin có thể giúp chống viêm, kháng khuẩn, kháng virus và chống nấm. Củ nghệ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và tăng cường hệ thống miễn dịch, đồng thời có hiệu quả chống lại bệnh cúm, cảm lạnh. Do đó, trà nghệ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như tăng cường khả năng miễn dịch, kiểm soát huyết áp, cải thiện tiêu hóa và làm đẹp da.
![](/userfile/User/dohuong/images/2025/2/09/tra-1-20250210100250858.png)
Thêm nước chanh và mật ong vào trà nghệ sẽ không chỉ cải thiện hương vị mà còn bổ sung các chất dinh dưỡng thực vật thiết yếu và vitamin C.
Trà gừng
Giống như nghệ, gừng cũng chứa đặc tính kháng khuẩn có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
Hàm lượng vitamin C, axit amin, canxi, kẽm, phốt pho có trong trà gừng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng. Cắt mỏng 4 - 6 lát gừng tươi, cho vào nước đun sôi khoảng 10 phút thì đổ ra ly và thưởng thức. Nên uống trà gừng vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ để giữ ấm cho cơ thể tốt hơn.
Trà sả
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, sả có đặc tính kháng khuẩn có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Sả cũng có nhiều chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm viêm do đó uống trà sả có lợi trong việc cải thiện khả năng miễn dịch.
![](/userfile/User/dohuong/images/2025/2/09/tra-2-20250210100250500.jpg)
Cắt sả tươi thành từng đoạn ngắn và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, lọc lấy nước và sử dụng. Nên uống trà lúc còn ấm sẽ tốt hơn.
Trà bạc hà
Bạc hà có vị mát, thơm và êm dịu, với đặc tính kháng khuẩn và kháng virus, chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng với nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
Bạc hà là một trong những loại thảo mộc có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh như cảm lạnh, nghẹt mũi, nhức đầu và dị ứng theo mùa. Dùng trà bạc hà nóng còn giúp tăng khả năng tập trung và thúc đẩy quá trình giảm cân.
Cho một nắm lá bạc hà se nhỏ vào nước sôi và ngâm trong 5 phút. Sau đó, lọc lấy nước và uống. Có thể dùng trà bạc hà như một loại thức uống hàng ngày vì trà không chứa caffein.
Trà hoa cúc
![](/userfile/User/dohuong/images/2025/2/09/tra-3-20250210100250373.png)
Trà hoa cúc có công dụng tăng cường sức đề kháng cũng như cải thiện các triệu chứng của bệnh cảm lạnh. Nguyên nhân là do loại trà này có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Bên cạnh đó, uống trà hoa cúc vào buổi tối còn giúp thư giãn, tạo giấc ngủ ngon.