Dưới đây là 8 thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.
Hạnh nhân
![](/userfile/User/thanhtam/images/2024/9/27/hanh-nhan-3-20240927173121755.jpg)
Hạnh nhân là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, có công dụng tăng cường đáng kể hệ thống miễn dịch của cơ thể khi được bổ sung vào chế độ ăn. Hạnh nhân có chức tới 15 loại dưỡng chất thiết yếu, bao gồm vitamin E, kẽm, folate, đồng và magie, cực kỳ quan trọng cho sức khỏe tổng thể.
Theo hướng dẫn của Cơ quan An toàn và Tiêu chuẩn thực phẩm Ấn Độ (FSSAI), hạnh nhân được khuyến nghị nên được sử dụng hàng ngày vì chúng chứa magie - đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng khả năng miễn dịch tự nhiên trong cơ thể.
Gừng
Gừng được biết đến nhiều với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Với công dụng đó, loại thực phẩm này giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách giảm nguy cơ nhiễm trùng và hỗ trợ hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể.
Thêm gừng vào trà ấm, súp hoặc bữa ăn hàng ngày là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể.
Nghệ
![](/userfile/User/thanhtam/images/2024/9/27/nghe-20240927173121614.jpg)
Củ nghệ có chứa curcumin, một hợp chất được biết đến với tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Vì vậy, ban có thể bổ sung nghệ vào chế độ ăn để tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng trong mùa mưa.
Sữa chua
Sữa chua rất giàu probiotic, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, từ đó tăng cường hệ thống miễn dịch. Cụ thể, thường xuyên ăn sữa chua có thể giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh của các vi khuẩn đường ruột, điều cần thiết cho phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.
Thời điểm tốt nhất để ăn sữa chua là vào buổi sáng hoặc buổi chiều, khi hệ tiêu hóa thường hoạt động mạnh hơn, cho phép hấp thụ tối ưu các chất dinh dưỡng, đặc biệt là các lợi khuẩn có ích.
Đu đủ hoặc mận Java
![](/userfile/User/thanhtam/images/2024/9/27/du-du-20240927173121864.jpg)
Các loại trái cây theo mùa như đu đủ, mận Java vừa dễ tìm vừa tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Mận Java (quả mâm xôi Ấn Độ) rất giàu vitamin A và C, hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và bảo vệ da. Trong khi đó, đu đủ chứa nhiều vitamin C và các enzym hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường thêm hệ thống miễn dịch của cơ thể. Những loại trái cây này cũng cung cấp nước, giúp cơ thể cân bằng lượng nước.
Chanh
Chanh là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, rất quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh bằng cách giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và chống lại nhiễm trùng. Pha nước chanh hoặc thêm chanh vào nước, salad, bữa ăn không chỉ làm tăng thêm hương vị mà còn giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch.
Tỏi
![](/userfile/User/thanhtam/images/2024/9/27/toi-2-20240927173121536.jpg)
Là một loại gia vị được coi là siêu thực phẩm, đặc biệt là trong mùa mưa, tỏi có khả năng tăng cường sức khỏe và chống lại các bệnh theo mùa hiệu quả. Tỏi chứa allicin, một hợp chất có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa mạnh có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng.