Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia cách ly lực lượng trực vận hành

Thứ hai, 10/5/2021 | 15:38 GMT+7
Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (EVNNLDC) thực hiện cách ly lực lượng trực vận hành từ 0g ngày 10/5/2021 nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ huy, điều độ hệ thống điện và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, tại Hà Nội, EVNNLDC huy động 43 cán bộ công nhân viên (bao gồm nhân sự của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia và Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Bắc) cách ly tại chỗ ở các phòng trực ca (tòa nhà EVN số 11 Cửa Bắc). 

Các phương án phòng, chống dịch COVID-19 (kể cả Phòng điều khiển dự phòng) cũng đã tái kích hoạt. Trong thời gian này, ca trực vận hành sẽ kéo dài 12 tiếng, thay vì 8 tiếng trong điều kiện bình thường. Kiểm soát chặt và hạn chế tối đa người không có nhiệm vụ ra, vào các phòng trực và khu cách ly tập trung.

EVNNLDC thực hiện cách ly lực lượng trực vận hành 

Các đơn vị/bộ phận khác của EVNNLDC chuẩn bị trang thiết bị, máy tính, cơ sở dữ liệu và các chương trình phần mềm… sẵn sàng cho phương án làm việc online từ xa. Toàn bộ cán bộ công nhân viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi làm việc và khuyến cáo 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Đức Dũng