Sức khỏe

Một số thực phẩm tốt cho người bị viêm dạ dày

Thứ năm, 3/10/2024 | 17:03 GMT+7
Khi bị viêm dạ dày, bạn có thể sử dụng một số thực phẩm dưới đây để giúp giảm viêm hiệu quả.

Nước dừa

Nước dừa giúp làm dịu dạ dày, cung cấp độ ẩm và có thể hỗ trợ giảm axit trong dạ dày. Bên cạnh đó, nước dừa cũng giúp duy trì hydrat hóa cho cơ thể, giúp bù lại lượng nước thiếu hụt.

Chuối

Chuối là một trong những thực phẩm rất tốt cho dạ dày bởi khả năng trung hòa được nồng độ axit vượt ngưỡng trong dịch dạ dày và giúp giảm viêm. Thành phần xơ hòa tan pectin trong chuối còn có lợi đối với người rối loạn tiêu hóa, táo bón và tiêu chảy.

Sữa chua tự nhiên

Với thành phần chứa nhiều probiotic, sữa chua có công dụng cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, điều chỉnh độ pH và tăng cường lớp bảo vệ dạ dày.

Sữa gạo

Sữa gạo giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất, qua đó giúp điều chỉnh độ pH trong dạ dày, giảm cảm giác nóng rát và có tác dụng chống viêm.

Nước ép khoai tây

Không chỉ giúp làm giảm độ axit trong dạ dày và kiểm soát cơn đau, nước ép khoai tây còn giúp giảm tình trạng đầy hơi.

Dâu tây

Chứa hợp chất phenolic, dâu tây giúp giảm viêm niêm mạc dạ dày và hỗ trợ tái tạo niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Mật ong hữu cơ

Mật ong có tính kháng axit tự nhiên nên có công dụng hỗ trợ phục hồi niêm mạc dạ dày và cung cấp chất chống oxy hóa, giúp giảm đau và giảm kích ứng.

Gừng

Gừng có thể giúp hỗ trợ chức năng tiêu hóa, giảm các triệu chứng như đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bổ sung gừng vào thực đơn hàng ngày bằng cách uống trà gừng hoặc chế biến gừng với các món ăn khác.

Đậu bắp

Chất nhầy trong đậu bắp sẽ giúp bảo vệ tốt cho niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa nguy cơ gây tổn thương niêm mạc dạ dày và có hiệu quả trong việc làm lành vết viêm loét ở dạ dày.

Lưu ý, các biện pháp trên chỉ mang tính hỗ trợ và không thể thay thế điều trị y tế. Người bị viêm dạ dày nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ một phương pháp điều trị nào.

Mộc Trà (T/H)