Sức khỏe

Những loại thực phẩm tự nhiên hỗ trợ tăng cường sức đề kháng

Chủ nhật, 25/7/2021 | 14:10 GMT+7
Hầu hết loại rau đều có hàm lượng calo thấp nhưng nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Đặc biệt, một số loại rau còn chứa nhiều chất có khả năng chống viêm, giảm nguy cơ bệnh tật hiệu quả.

Cải bó xôi

Theo Healthline, cải bó xôi (rau bina) rất giàu chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, giảm các yếu tố nguy cơ huyết áp cao.

Cà rốt

Cà rốt đặc biệt chứa nhiều beta-carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của chúng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi và tuyến tiền liệt.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một loại rau họ cải có chứa sulforaphane, một hợp chất có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư. Ăn súp lơ xanh cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính bằng cách bảo vệ chống lại stress.

Tỏi

Các nghiên cứu cho thấy tỏi có thể làm giảm lượng đường trong máu, có tác dụng chống ung thư và kháng sinh tự nhiên trong tỏi chống lại các chứng viêm.

Cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều vitamin A, C và K cũng như chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu cho thấy uống nước ép cải xoăn hàng ngày có thể làm giảm huyết áp và cholesterol.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có chứa một lượng chất xơ tốt, giúp hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa. Chúng cũng chứa các hợp chất thực vật được gọi là saponin có tác dụng chống ung thư.

Gừng

Gừng chứa các đặc tính chống viêm mạnh, hữu ích trong việc điều trị các rối loạn liên quan đến viêm khớp, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Măng tây

Măng tây đặc biệt có hàm lượng folate cao, có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ống thần kinh. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng măng tây có thể hỗ trợ chức năng gan và giảm nguy cơ nhiễm độc.

Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều beta-carotene, có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Khoai lang cũng có thể giúp giảm lượng cholesterol trong máu và lượng đường trong máu.

Theo laodong.vn